Ngạc nhiên trước kiến thức về vũ trụ của em bé 7 tuổi

Cậu bé Đức Minh thuộc lòng tên của các hành tinh và thiên thể trong hệ Mặt Trời và câu chuyện về các vị thần Hy Lạp tương ứng với tên của chúng.

Chương trình “Mặt trời bé con” được phát sóng vào tối ngày 16/12 có sự tham gia của bé Đức Minh (Hà Nội) với vốn kiến thức rất sâu rộng về vũ trụ và các câu chuyện thần thoại Hy Lạp.

Từ các hình ảnh được chiếu trên màn hình, cậu bé gọi được ngay tên của các vật thể trong vũ trụ, đặc điểm và từng câu chuyện liên quan. Sao Diêm Vương cũng được đặt theo tên của vị thần địa ngục Hades. Sao Hải Vương thì liên quan đến thần biển cả Poseidon, tương ứng với nó là Neptune theo tên gọi Latinh. Sao Hỏa đặt theo tên của “vị thần đáng ghét” là thần chiến tranh Ares.

thong minh.jpg

“Sao Kim là nữ thần Aphrodite – thần tình yêu và sắc đẹp (tương đương nữ thần Venus trong thần thoại La Mã), có con trai tên là Eros. Vị thần được sinh ra khi máu của Uranus nhỏ xuống”, Đức Minh thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình. Kiến thức này được em thu thập trong quá trình đọc sách về thần thoại Hy Lạp.

Truyền thuyết về dải ngân hà cũng được Đức Minh kể lại một cách rành rọt, trong đó tên gọi tiếng Anh Milky Way nhằm mô tả dòng sữa của vợ thần Zeus, nữ thần Hera chảy ra bầu trời.

Dù rất ham học hỏi, ngoại hình khá giống “ông cụ non” nhưng Đức Minh vẫn thể hiện sự ngây thơ đúng lứa tuổi. Em khiến khán giả cười ồ khi tiết lộ “Con còn có cả fan hâm mộ nữa”. Cậu bé bảy tuổi vô tư thú nhận có để ý một bạn nữ tên Hà Chi học cùng lớp. Tuy nhiên, em không trả lời thư bạn gửi vì sợ bị cô giáo phạt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s